Giới thiệu

Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đóng ngay tại trung tâm thị trấn Đăk Mâm. Dân số thị trấn tính đến thời điểm hiện có khoảng 7.525 người, với diện tích tự nhiên là 18,16 km². Đời sống nhân dân tương đối ổn định, các hộ dân trên địa bàn chủ yếu làm nông nghiệp.

Trường được thành lập ngày 24 tháng 3 năm 1991, tách từ trường Nguyễn Thị Minh Khai với số lượng cán bộ, giáo viên nhân viên 08 người, có 05 lớp học khoảng 150 học sinh. Mặc dù được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư, nhưng do mới thành lập lại thuộc huyện vùng sâu xa, nên những năm đầu cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, thiếu thốn cả về phòng học, trang thiết bị dạy và học… Đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, học sinh, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cấp lãnh đạo nên qua 31 năm trưởng thành và phát triển, nhà trường đã chứng tỏ được thế mạnh của mình.

Hàng năm, nhà trường duy trì tốt số lượng học sinh và luôn giữ vững chất lượng giáo dục cả về mũi nhọn và đại trà, được ngành đánh giá là một trong những trường có chất lượng cao trong huyện nhà, tỉnh nhà của bậc giáo dục tiểu học. Chính vì vậy, mà nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, động viên và được tặng thưởng nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT, các ngành, các cấp về các mặt giáo dục và hoạt động. Với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường, tháng 3 năm 2009, nhà trường được UBND tỉnh Đăk Nông công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia ( Mức độ I).

Ngày 20 tháng 01 năm 2015, nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông ký Quyết định số 08/ QĐ – UBND công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (mức độ 2).

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao với mọi công việc được giao, năng lực chuyên môn vững, tận tuỵ, hết lòng vì học sinh. Các đoàn thể trong nhà trường hoạt động sôi nổi, đoàn kết tạo thành đơn vị vững mạnh.

Về Chi bộ đảng: Với số lượng 19 đảng viên, nên Chi bộ thực sự lớn mạnh cả về chất lượng. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2009 được Tỉnh ủy Đắk Nông tặng bằng khen Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Về tổ chức Công đoàn nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong các mặt hoạt động, phong trào được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp và luôn được Liên đoàn lao động huyện, tỉnh đánh giá là công đoàn cơ sở vững mạnh.

Với đội ngũ giáo viên phụ trách các lớp còn là những anh chị phụ trách Đội giỏi đã duy trì và phát huy tốt phong trào Thiếu nhi, nhi đồng trong nhà trường. Liên đội Thiếu Niên tiền phong Hồ Chí Minh  nhiều năm liền xứng đáng với danh hiệu Liên đội xuất sắc, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội và các cấp đoàn cơ sở  tặng Bằng khen, giấy khen.

Cảnh quan nhà trường đẹp đẽ, thoáng đãng nằm trên trục đường chính của Tổ dân phố số 3 thị trấn Đắk Mâm, được xây dựng khang trang rộng rãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhà trường luôn đón nhận được quan tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc dạy và học đạt kết quả cao.

Tổ chức chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ quy định theo điều lệ Trường tiểu học và điều 58 luật giáo dục sửa đổi:

Huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi, thực hiện công tác PCGD-XMC. Xây dựng phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo và nhiệm vụ phát tiển giáo dục của địa phương. Thực hiện công tác kiểm định chất lượng gióa dục.

Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu chương trình giáo dục. Quản lý sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính theo quy định của pháp luật. Phối hợp với gia đình, tổ chức, cá nhân trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.