KẾ HOẠCH

UBND HUYỆN KRÔNG NÔ
TRƯỜNG TH LÊ THỊ HỒNG GẤM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 10/KHCM -LTHG                                  Đăk Mâm, ngày 20 tháng 01 năm 2018

KẾ HOẠCH

Bồi dưỡng học sinh tham gia ‘ Hội thi giao lưu toán tuổi thơ cấp huyện” năm học 2017-2018

Kính gửi: Khối trưởng và các giáo viên

– Thực hiện vào phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2017 – 2018 của Phòng Giáo dục & Đào huyện Krông Nô;

– Thực hiện phương hướng thực hiện nhiệm vụ học kì II năm học 2017 – 2018 của trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm;

– Căn cứ vào tình hình thực tế học tập và kết quả học tập học kì I của học sinh khối lớp 5.

– Nay Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh có năng khiếu môn toán để tham gia ngày hội “ Giao lưu toán tuổi thơ cấp huyện năm học 2017-2018” như sau:

1. Mục đích yêu cầu:

Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, rèn kỹ năng hoạt động học tập và tinh thần say mê ham học toán cho các em.

Tạo điều kiện cho học sinh làm quen giao lưu và học hỏi lẫn nhau về kiến thức toán học và kĩ năng giao tiếp.

Đây là một sân chơi thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

1. Đối tượng tham gia:

Số học sinh có kết quả hoàn thành tốt môn toán lớp 5 và có kỹ năng tổ chức, tính tự tin và giao lưu tốt.

III. Nội dung ôn tập:

Kiến thức trong chương trình đã học tiểu học và nâng cao phát triển.

1. Số tự nhiên, phân số, dãy số.
  2. Các dạng toán giải cơ bản đã học ở lớp 4-5
  3. Dấu hiệu chia hết và chia có dư
  4. Toán chuyển động
  5. Chu vi diện tích các hình.
  6. Một số đề nâng cao tổng hợp luyện thêm.
  7. Các biện pháp, hình thức và thời gian thực hiện:
  8. Thời gian hình thức tổ chức:

– Căn cứ theo tinh thần phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2017-2018 của PGD &ĐT.

– Giai đoạn 1: Mỗi khối tổ chức xét chọn học sinh hoàn thành tốt môn toán thành lập đội tuyển để bồi dưỡng từ ngày 20/01/2018.

– Giai đoạn 2: Tiếp tục bồi dưỡng và tổ chức thi khảo sát cấp trường (Ngày 12/3/2008)

– Giai đoạn 3: Thành lập đội tuyển chính thức theo thể lệ Hội thi giao lưu toán tuổi thơ cấp huyện và tiếp tục bồi dưỡng dự thi vào tháng 4/2018.

1. Biện pháp:

– Giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp căn cứ vào kỹ năng học toán và chất lượng học kì I để chọn học sinh cho phù hợp. ( Mỗi lớp 3 em )

– Khối tổng hợp danh sách và tổ chức bồi dưỡng.

– Khối cử giáo viên bồi dưỡng lập kế hoạch, thời gian và nội dung chương trình để thực hiện.

– Lựa chọn nội dung kiến thức nâng cao và phương pháp dạy học, cung cấp cho học sinh các thủ thuật giải toán nhanh, gọn dễ hiểu phù hợp với từng dạng toán.

– Thời gian bắt đầu bồi dưỡng từ tuần 21 ngày 29/01/2018.

– Sếp xắp bồi dưỡng vào chiều thứ tư hàng tuần và hai tiết cuối chiều thứ sáu hoặc tăng cường vào ngày nghỉ.( giáo viên bồi dưỡng lập kế hoạch)

– Linh hoạt thiết kế bài dạy theo chuyên đề hoặc tổng hợp nhằm cho các em hiểu được kỹ kiến thức, phương pháp giải và vận dụng tốt khả năng ghi nhớ, tư duy phát triển.

– Sáng tạo các hình thức ra bài tự luyện về cho học sinh làm.

– Trao đổi với Phụ huynh học sinh tạo điều kiện tốt nhất cho con em đi học đồng thời nhắc nhở, động viên tinh thần học tập của các em để các em hưng phấn phát huy năng lực học toán của mình.

– Ban giám hiệu chỉ đạo và giám sát chặc chẽ công tác bồi dưỡng của giáo viên và việc học của học sinh.

– Nhà trường phối hợp với phụ huynh chú trọng đến công tác hỗ trợ kinh phí bồi dưỡng cho giáo viên và hoạt động giao lưu của đội tuyển học sinh dự thi.

Trên đây là kế hoạch Bồi dưỡng học sinh có năng khiếu môn toán để tham gia Hội thi giao lưu toán tuổi thơ cấp huyện năm học 2017-2018.

Đề nghị khối trưởng khối 5 chỉ đạo giáo viên cùng thực hiện theo kế hoạch.

DUYỆT

( Đã ký)